Sách “Nihongo II – Honsatsu – みんなの日本語 初級II 本冊”

Sách “Nihongo II – Honsatsu – みんなの日本語 初級II 本冊” là một trong những cuốn sách giáo khoa của bộ giáo trình Minna no nihogo II, dành cho những người học tiếng Nhật ở trình độ sơ trung cấp. Sách được xuất bản tại Nhật Bản từ năm 1998 và hiện nay vẫn được nhiều trung tâm và người học lựa chọn để ôn luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Nhật.

Nihongo II – Honsatsu – みんなの日本語 初級II 本冊

Nội dung

Cuốn sách được thiết kế bám theo chương trình học của trường đại học Tokyo, phù hợp cho những người học tiếng Nhật ở trình độ sơ trung cấp (sơ cấp 2). Các bài học được xây dựng theo chủ đề, từ vựng và ngữ pháp được giới thiệu một cách rõ ràng và dễ hiểu. Mỗi bài học đều có phần luyện nghe, luyện nói, luyện viết và luyện đọc, giúp người học rèn luyện và cải thiện tất cả các kỹ năng của mình.

Ngoài ra, sách còn đi kèm với các cuốn sách khác như “Minna no nihongo II sách bản dịch và giải thích ngữ pháp”, “Minna no nihongo II luyện tập các mẫu câu”, “Minna no nihongo II bài tập”, “Minna no nihongo II luyện nghe 25 bài” và “Minna no nihongo II luyện đọc 25 bài”. Các cuốn sách này là các tài liệu hỗ trợ và mở rộng nội dung cho người học tiếng Nhật.

Thiết kế

Sách được thiết kế đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Màu sắc và hình ảnh được sử dụng trong sách rất tươi sáng và sinh động. Sách có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo bên mình khi đi học hoặc du lịch.

Xem thêm:  Cambridge English Qualifications - B1 Preliminary - 8 Practice Tests

Độ khó

Minna no Nihongo II Honsatsu được xem là cuốn sách trình độ đầu của sơ cấp – sơ cấp 2, do đó, độ khó của sách phù hợp với những người học tiếng Nhật ở trình độ sơ trung cấp. Tuy nhiên, độ khó của sách vẫn được đánh giá là khá cao, đòi hỏi người đọc phải có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để có thể hiểu và áp dụng thành thạo nội dung trong sách.

Link download tài liệu tại đây

Kết luận

Tổng quan lại, cuốn sách “Nihongo II – Honsatsu – みんなの日本語 初級II 本冊” là một cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật tuyệt vời dành cho những người học ở trình độ sơ trung cấp. Sách có nội dung phong phú, đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tiếp cận và học tiếng Nhật một cách hiệu quả và có kỹ năng tốt trong việc sử dụng tiếng Nhật.