Dictation.io-Phần mềm chuyển đổi âm thanh sang văn bản hay nhất

Dictation là một công cụ hữu ích giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả các tập tin âm thanh thành văn bản. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng và hiệu quả chuyển đổi âm thanh sang văn bản. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ phổ biến nhất để chuyển đổi âm thanh sang văn bản, bao gồm các phần mềm miễn phí và trả phí.

Trong bài viết trước, Học miễn phí online đã giới thiệu tới các bạn “Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói” cũng đã được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Bài viết này, chúng tôi lại tiếp tục chia sẻ thêm bài hướng dẫn sử dụng “Phần mềm chuyển đổi âm thanh sang văn bản cũng vô cùng hay. Đó là phần mềm Dictation.io. Xem chi tiết hướng dẫn dưới đây:

Dictation.io-Phần mềm

Lưu ý quan trọng: Dictation.io khuyến cáo bạn dùng trình duyệt Google Chrome để tính năng có thể thoạt động được bình thường

Bước 1: Vào địa chỉ Dictation.io/speak

Bước 2: Chọn ngôn ngữ nói

Chuyển giọng nói thành văn bản

Dictation.io hỗ trợ hầu như tất cả các ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt

Xem thêm:  Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản với Bigmmo

Bước 3:  Chọn <Start> và bắt đầu nói

Chuyển giọng nói thành văn bản

Lưu ý: Nếu bạn dùng laptop thì cần đảm bảo hệ thống card âm thanh còn hoạt động bình thường nhe ! Mình dùng laptop, hệ thống mic tích hợp sẵn, dùng cũng khá mượt mà.

Bước 4: Copy hoặc Save lại nội dung

– Nếu chọn Copy thì bạn cần dán nội dung vào notepad hoặc word…

– Nếu chọn Save thì hệ thống tự lưu cho bạn dưới dạng file.txt

– Ngoài ra bạn có thể chọn lưu thông tin qua Email, publish qua Note Online hoặc có thể in (print), lưu về định dạng .pdf

Xem thêm:  Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí hay nhất

Kết luận: Như vậy, Dictation.io có thể giúp chúng ta ghi âm trực tiếp các cuộc hội thoại và tự động convert ra định dạng văn bản. Nó có thể phục vụ cho các bạn “lười” gõ văn bản. Giờ chỉ cần bật Dictation.io và đọc thôi phải không nào? Hãy trải nghiệm và cho ý kiến ở dưới bình luận bài viết này nhé ! Chúc các bạn có trải nghiệm tốt.